KHÓA HỌC KĨ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN HỆ SƠ CẤP 3 THÁNG  

KHÓA HỌC KĨ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN HỆ SƠ CẤP 3 THÁNG
( Lớp học nấu ăn tại Hải Phòng- Hà Nội)

       
         Bạn có niềm đam mê với ẩm thực và muốn học cách chế biến món ăn ngon, hấp dẫn? Bạn muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp và khám phá sự sáng tạo trong nghệ thuật nấu ăn? Hãy đến với Trường cao đẳng Duyên Hải và tham gia khóa học “Sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn” !
         Khóa học “Sơ Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn” của nhà trường là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn bắt đầu hành trình của mình trong lĩnh vực ẩm thực. Với sự hướng dẫn tận tình từ các đầu bếp giàu kinh nghiệm, bạn sẽ học được các kỹ thuật cơ bản để chế biến một loạt các món ăn ngon và hấp dẫn.
Đối tượng tham gia khóa học  :
      - Học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở trở lên.
      - Người lao động, sinh viên có nhu cầu học Kỹ thuật chế biến món ăn.
      -  Nhận tổ chức lớp hợp đồng cho đơn vị, cá nhân có nhu cầu.
Nội dung khóa học :
- Các kỹ thuật cơ bản trong việc chuẩn bị nguyên liệu và công cụ nấu ăn
- Phương pháp chế biến món khai vị, món chính và món tráng miệng
- Sử dụng các loại gia vị và nguyên liệu một cách hiệu quả
- Kiến thức về an toàn thực phẩm và vệ sinh trong quá trình nấu nướng

Thời gian học và học phí :
– Thời gian học: 3 tháng
– Ca học: Cuối tuần hoặc theo nhu cầu
– Học phí : 5.400.000 vnđ/ khóa học/ học viên
Chứng chỉ : Kết thúc khóa học nhà trường sẽ tổ chức thi cấp chứng chỉ sơ cấp :” KĨ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN” cho học viên
Địa chỉ đăng kí nhập học: Trường cao đẳng Duyên Hải
- Số 156/109 đường Trường Chinh, Kiến An, Hải Phòng
- Hotline /zalo  tư vấn khóa học : 0946868905- 0971868612

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỤ THỂ

* Tổng quan về chế biến món ăn

     - Lý thuyết kỹ thuật chế biến thực phẩm

     - An toàn vệ sinh thực phẩm

     - Bố trí nhà bếp chuyên nghiệp

     - Sơ chế nguyên liệu

     - Sử dụng gia vị đúng cách

     - Lựa chọn và bảo quản thực phẩm

     - Dụng cụ và thiết bị nhà bếp

     - Sử dụng dao chuyên nghiệp

*Trang trí và trình bày món ăn cơ bản

    - Chương I: Trang trí và trình bày món ăn cơ bản

    - Chương II: Phương pháp xây dựng thực đơn và trang trí món ăn

    - Chương III: Kỹ thuật bày bàn và ứng dụng sản phẩm

*Nội dung thực hành món ăn

Ngày 1 :Cắt tỉa

Ngày 2 :Bê tái chanh - ốc hấp lá gừng – canh mướp đắng nhồi thịt – miến lươn – nộm thập cẩm

Ngày 3 :Nộm miến tôm thịt – phở bò – sườn sốt cay – canh chua cá – cá kho tộ

Ngày 4 :Canh chua sườn - Cá chiên muối sả - gà quay - phở xào giòn - thịt kho trứng - bò sốt nấm

Ngày 5 :Cua rang me - soup gà ngô nấm - gà sốt bơ chanh - nộm hoa chuối thịt thăn - gà rang gừng - mực xào cần tỏi

Ngày 6 :Chân giò giả cầy- vịt om sấu - canh bí nấu tôm - bò lúc lắc - cá ngũ liễu - gà chua ngọt

Ngày 7 :Cá om dưa - ốc nấu đậu phụ chuối xanh - gà nấu cary - nem dán dưa góp - bò xào măng tây - canh ngao chua

Ngày 8 :Vịt xào húng quế - nộm sứa hoa chuối- cơm rang dưa bò - cánh gà sốt mật ong - cá hấp xì dầu - soup hải sản chua cay

Ngày 9 :Ba chỉ rang cháy cạnh - bò sốt vang - Mực nhồi thịt rán - tôm rim thịt - canh hẹ - phở cuốn

Ngày 10 :Cánh gà chiên mắm - lẩu ếch măng cay - Bò kho tiêu - Canh riêu cua - tôm rim thịt

(1 ngày 2 buổi, mỗi buổi 2-3 món). Nội dung cố định 80%, có thể thay đổi theo ưu cầu của học viên

Sau khi thực hành các bạn sẽ được thưởng thức các món ăn do chính tay các bạn làm

* Thi tốt nghiệp (lý thuyết + thực hành)

Ngoài ra nhà trường còn khai giảng các lớp : Nấu ăn gia đình, nấu ăn trẻ em, món Á ( món Hàn, Trung, Nhật), Món Âu, dạy nấu các món nhậu, nấu ăn theo yêu cầu,setup nhà hàng,....