CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỤ THỂ
* Tổng quan về chế biến món ăn
- Lý thuyết kỹ thuật chế biến thực phẩm
- An toàn vệ sinh thực phẩm
- Bố trí nhà bếp chuyên nghiệp
- Sơ chế nguyên liệu
- Sử dụng gia vị đúng cách
- Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
- Dụng cụ và thiết bị nhà bếp
- Sử dụng dao chuyên nghiệp
*Trang trí và trình bày món ăn cơ bản
- Chương I: Trang trí và trình bày món ăn cơ bản
- Chương II: Phương pháp xây dựng thực đơn và trang trí món ăn
- Chương III: Kỹ thuật bày bàn và ứng dụng sản phẩm
*Nội dung thực hành món ăn
Ngày 1 :Cắt tỉa
Ngày 2 :Bê tái chanh - ốc hấp lá gừng – canh mướp đắng nhồi thịt – miến lươn – nộm thập cẩm
Ngày 3 :Nộm miến tôm thịt – phở bò – sườn sốt cay – canh chua cá – cá kho tộ
Ngày 4 :Canh chua sườn - Cá chiên muối sả - gà quay - phở xào giòn - thịt kho trứng - bò sốt nấm
Ngày 5 :Cua rang me - soup gà ngô nấm - gà sốt bơ chanh - nộm hoa chuối thịt thăn - gà rang gừng - mực xào cần tỏi
Ngày 6 :Chân giò giả cầy- vịt om sấu - canh bí nấu tôm - bò lúc lắc - cá ngũ liễu - gà chua ngọt
Ngày 7 :Cá om dưa - ốc nấu đậu phụ chuối xanh - gà nấu cary - nem dán dưa góp - bò xào măng tây - canh ngao chua
Ngày 8 :Vịt xào húng quế - nộm sứa hoa chuối- cơm rang dưa bò - cánh gà sốt mật ong - cá hấp xì dầu - soup hải sản chua cay
Ngày 9 :Ba chỉ rang cháy cạnh - bò sốt vang - Mực nhồi thịt rán - tôm rim thịt - canh hẹ - phở cuốn
Ngày 10 :Cánh gà chiên mắm - lẩu ếch măng cay - Bò kho tiêu - Canh riêu cua - tôm rim thịt
(1 ngày 2 buổi, mỗi buổi 2-3 món). Nội dung cố định 80%, có thể thay đổi theo ưu cầu của học viên
Sau khi thực hành các bạn sẽ được thưởng thức các món ăn do chính tay các bạn làm
* Thi tốt nghiệp (lý thuyết + thực hành)
Ngoài ra nhà trường còn khai giảng các lớp : Nấu ăn gia đình, nấu ăn trẻ em, món Á ( món Hàn, Trung, Nhật), Món Âu, dạy nấu các món nhậu, nấu ăn theo yêu cầu,setup nhà hàng,....